hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0909 533 301

Email: tuvan@svcare.vn

Liên hệ:
Lầu 7, GIC Building
90 Đinh Tiên Hoàng, Phường ĐaKao,
Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

Nghiên cứu cho thấy rằng, uống nhiều nước sẽ hỗ trợ cho quá trình tạo nhiều sữa sau sinh, tuy

Nghiên cứu cho thấy rằng, uống nhiều nước sẽ hỗ trợ cho quá trình tạo nhiều sữa sau sinh, tuy nhiên  một số phụ nữ sau sinh uống sai cách có thể làm to bụng và không tốt cho sức khỏe. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết bạn có sai khi uống nước không nhé! Uống đúng cách giúp bạn giảm bụng sau sinh một cách hiệu quả.

LỢI ÍCH ĐẾN TỪ SỮA MẸ

Trong một lần cho con bú, những giọt sữa đầu tiên là nước sữa giúp giảm cơn khát của bé. Sau đó, hàm lượng chất béo và năng lượng tăng dần và cao nhất ở phần cuối của cữ bú giúp thỏa mãn cơn đói của bé.

Sữa mẹ giúp cho bé tiêu hóa dễ dàng hơn.

Sữa mẹ chứa nhiều đạm whey, loại đạm dễ tiêu hóa.
Trong khí đó, sữa bò chứa thành phần đạm casein sẽ làm bé khó tiêu hóa hơn.

Sữa mẹ giúp tăng cường miễn dịch cho bé.

Khi bạn cho bé bú mẹ, bạn đã chia sẻ với bé một phần hệ miễn dịch của thông qua các kháng thể có trong sữa mẹ. Đây là điều tuyệt vời cho bé vì hệ thống phòng vệ tự nhiên của bé chưa hoàn thiện và chưa được huấn luyện đầy đủ khi mới sinh.

Ngoài các dưỡng chất cần thiết giúp bảo vệ bé, sữa mẹ còn chứa chủng vi sinh vật có lợi probiotics (bifidobacteria và lactobacilli), rất quan trọng cho sự phát triển của hệ vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh và hệ thống miễn dịch của bé.

Nuôi con bằng sữa mẹ là một bước cần thiết cho sự phát triển và tăng cường khả năng miễn dịch tự nhiên của bé ngay từ những ngày đầu tiên sau khi bé được sinh ra.

 

6 KHÔNG KHI UỐNG NƯỚC ĐỂ HỖ TRỢ TẠO SỮA SAU SINH DỒI DÀO

KHÔNG uống nước đun đi đun lại nhiều lần do trong nước có một hàm lượng nhỏ các kim loại nặng không tốt cho sức khỏe như: chì, cadimium, nitrat… khi nước đun đi đun lại nhiều lần, hơi nước bốc hơi nhiều lần dẫn tới hàm lượng các chất kể trên tăng lên. Khi hấp thu vào cơ thể sẽ có hại.

KHÔNG nên uống nước nhiều trước khi đi ngủ vì bạn sẽ phải đi tiểu, hệ bài tiết sẽ phải làm việc mệt mỏi và điều tất nhiên bạn sẽ ngủ không ngon.

– KHÔNG uống nước trong khi ăn vì nó khiến thể tích dạ dày tăng lên, hệ tiêu hóa của bạn cũng phải làm việc vất vả hơn, rất có hại. Bụng bạn cũng bị to hơn nếu uống nhiều nước trong lúc ăn, điều này mẹ sau sinh rất hay mắc phải vì thường uống luôn 1 bát canh to đầy nước trong lúc ăn.

– KHÔNG uống nước quá nhanh, để đủ lượng nước cần thiết, các mẹ sau sinh thường uống ừng ực (cho nhanh để còn tranh thủ trông con), uống nước như vậy vừa to bụng vừa sẽ tạo áp lực cho tim và tác động tới tim. Tốt nhất, bạn nên uống chậm và uống thành ngụm nhỏ, điều này sẽ hỗ trợ giảm bụng sau sinh hiệu quả.

– KHÔNG uống nước có ga, có chứa đường.

– KHÔNG uống nước đun sôi để nguội đã quá hai ngày. Nước đun sôi nên chứa trong bình lọc đảm bảo chất lượng và uống hết trong ngày là tốt nhất. Nước ấm sẽ hỗ trợ quá trình tạo sữa và giảm bụng sau sinh tốt hơn


………………………………………………………………….

 Nguồn S.VCare

Các dịch vụ khác

PHỤC HỒI VÀ LÀM ĐẸP SAU SINH

GIẢM CÂN, GIẢM BÉO CHUYÊN SÂU ORGANIC S.VCARE

ĐẸP TOÀN DIỆN SAU SINH ORGANIC S.VCARE

TẮM TRẮNG SÁNG MỊN TOÀN THÂN ORGANIC S.VCARE

Dịch vụ Organic & Original Beauty